Tin khu vực 10/03/2014, 14:56 [GMT+7]

Thừa Thiên Huế tăng cường quảng bá du lịch qua các tour du lịch mới

    Nhằm góp phần quảng bá đến du khách cả nước những điểm đến hấp dẫn, những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất cố đô Huế, vừa qua, công ty Du lịch Vietravel, hãng hàng không quốc gia Việt Nam và Tỉnh TT Huế đã phối hợp tổ chức chương trình quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Huế trước thềm Festival Huế 2014, một trong những sự kiện văn hóa lớn mang tầm vóc quốc tế. Đây được xem là cơ hội tốt để đẩy mạnh phát triển du lịch TT Huế, nhất là du lịch tâm linh và du lịch cộng đồng.

    Một ngày cùng đoàn khảo sát của Công ty du lịch Vietravel đến thăm các làng nghề truyền thống ở Huế... Trò chuyện vui vẻ với nghệ nhân Kỳ Hữu Phước, người đã khôi phục lại tranh làng, những thành viên của đoàn đều cảm thấy hào hứng với những câu chuyện về dòng tranh dân gian này. Không những được tìm hiểu, khách tham quan còn được chính nghệ nhân hướng dẫn để trải nghiệm làm nên những bức tranh đẹp. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong chương trình xúc tiến du lịch đến Huế với chủ đề “Về miền Di sản cố đô” năm 2014.

    Đoàn Presstrip Vietravel đã đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những giá trị văn hóa làng quê ở những làng nghề truyền thống lâu đời nhất xứ Huế như Làng Sình với dòng tranh dân gian, Làng Hoa Giấy Thanh Tiên với lịch sử gần 300 năm. Đặc biệt, đoàn tham quan được tham gia trải nghiệm đạp xe về làng quê, hòa mình vào không gian dân dã xứ Huế. Tham gia đoàn có hơn 30 phóng viên báo chí các đài truyền hình, phát thanh trong cả nước. Chuyến đi không chỉ mang ý nghĩa khám phá những điểm đến ở Huế mà còn góp phần giới thiệu và quảng bá những nét mới trong du lịch Huế đến với khách du lịch gần xa.

     Cũng nằm trong chương trình, đoàn khảo sát còn có dịp khám phá những điểm du lịch tâm linh như Chùa Thiên Mụ, đền Huyền Trân Công Chúa, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã... Hoặc được thưởng thức những màn trình diễn võ thuật cổ truyền ấn tượng của Vạn An phái; cảm nhận rõ hơn các loại hình nghệ thuật Cung đình đặc sắc như Lễ đổi gác, Nhã Nhạc, Múa Cung Đình... Việc khảo sát và đưa vào hoạt động các tour du lịch mới này trong thời gian tới sẽ là cơ hội đẩy mạnh phát triển du lịch Huế, nhất là du lịch cộng đồng và tâm linh.

     Mùa lễ hội Festival đang đến gần, bên cạnh công tác chuẩn bị, việc đẩy mạnh quảng bá du lịch Huế sẽ hứa hẹn một kỳ Festival 2014 thành công, góp phần giới thiệu đến đông đảo du khách sự hấp dẫn và nét đặc trưng riêng về những giá trị văn hóa, lịch sử, danh thắng nổi tiếng của xứ Huế.

                                                                                Minh Tây - Anh Tú

;