Tin khu vực 09/05/2013, 14:55 [GMT+7]
Lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

Lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

    Sáng nay, 9/5, 30 hài cốt liệt sỹ tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Salavan, tỉnh Xeekong nước CHDCND Lào đã được đưa về Việt Nam và làm lễ truy điệu, cải táng tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế.

.

    Lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức với sự phối hợp của tỉnh TT Huế cùng với đoàn đại biểu tỉnh Salavan, tỉnh Xeekong nước CHDCND Lào và Ban công tác đặc biệt của Chính phủ, Bộ quốc phòng, Bộ lao động – thương binh và Xã hội, Bộ tư lệnh quân khu IV.

    Lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sỹ được diễn ra theo nghi thức quốc gia và quân đội nhân dân Việt Nam với sự tham gia trọng thể của đại diện các Bộ, Ban, Ngành Việt Nam và đại diện hai tỉnh nước bạn Lào cùng đông đảo nhân dân thành phố Huế.

    Trong số 30 hài cốt liệt sỹ tình nguyện và chuyên gia Việt Nam được tìm thấy tại Lào lần này, có một liệt sỹ xác định được danh tính và đã được gia đình xin chuyển về địa phương.

    Sau nghi lễ thỉnh chuông, đọc điếu văn và dâng vòng hoa, các liệt sỹ đã được cải táng trên vùng đất quê hương Việt Nam, bên những người đồng đội trong sự tiếc thương và lòng biết ơn vô hạn của nhân dân Việt Nam.

                                               Trần Anh- Nam Trung

 

;